hoc van bang thu 2 ke toan online

Nên hay không nên học văn bằng thứ 2 kế toán online?

Hiện nay, rất nhiều người sau khi tốt nghiệp vẫn tiếp tục học thêm văn bằng thứ 2 để nâng cao, trau dồi thêm kiến thức cho mình. Nhưng với những ai đang đi làm, thời gian luôn là trở ngại lớn cản trở học thực hiện kế hoạch học tập. Vì vậy mà học văn bằng thứ 2 kế toán online đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Văn bằng thứ 2 kế toán online là gì? Có nên học văn bằng thứ 2 online không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi dự định học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức học này.

Học văn bằng thứ 2 kế toán online là gì?

hoc van bang thu 2 ke toan online

Văn bằng 2 kế toán là bằng thứ 2 về ngành kế toán. Bằng này được cấp cho những ai đã có tối thiểu một bằng tốt nghiệp đại học. Nếu bạn muốn đăng ký học văn bằng 2, bạn phải hoàn thành chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo. Hoặc bạn cần đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp.

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn hình thức học văn bằng thứ 2 kế toán online. Đây là hình thức học mà người học sẽ học qua hệ thống E – Learning. Sau khi kết thúc chương trình học, học viên sẽ được cấp bằng cử nhân hoặc kỹ sư tương ứng với chuyên ngành bạn đã hoàn thành. Bằng tốt nghiệp khi bạn nhận được có giá trị tương đương với đại học chính quy.

>>Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Học kế toán thi khối nào?

Cần điều kiện gì để học văn bằng thứ 2 kế toán

hoc van bang thu 2 ke toan online

Để tham gia học văn bằng thứ 2 kế toán, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam có đủ điều kiện sức khỏe tốt, không bị truy cứu trách nghiệm, không trong thời gian can án
  • Đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học
  • Đạt những yêu cầu tuyển sinh của trường mà bạn ứng tuyển

Nếu bạn đã đáp ứng các điều kiện trên, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của nhà trường.

>>Xem thêm: Những điều bạn nên biết về văn bằng 2 ngôn ngữ Anh 2022

Có nên học văn bằng thứ 2 kế toán online không?

hoc van bang thu 2 ke toan online

Nên hay không việc lựa chọn học văn bằng thứ 2 kế toán online? Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn khi tìm hiểu hình thức học này. Thực tế, có rất nhiều người lựa chọn học văn bằng thứ 2 kế toán từ xa. Bởi hình thức học này có rất nhiều ưu điểm để bạn cân nhắc

Học viên có thể chủ động thời gian, địa điểm học

Khi học văn bằng 2 kế toán online, học viên sẽ học qua hình thức trực tuyến qua mạng Internet. Chính vì thế, bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chủ động thời gian và địa điểm học.

Chất lượng đào tạo được đảm bảo như học đại học chính quy

Các chương trình đào tạo văn bằng thứ 2 đều được xây dựng dựa trên giáo trình chính quy, đảm bảo khối lượng kiến thức tương đồng với hình thức học chính quy. Tùy từng trường sẽ có sự thay đổi nhất định để phù hợp với khung chương trình nhưng vẫn có đầy đủ các kiến thức chuyên ngành.

Ngoài ra, do hình thức đào tạo đặc thù nên chương trình học của hệ văn bằng thứ 2 sẽ được điều chỉnh một chút cho phù hợp. Điều này giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức nhất. Cùng với sự phát triển của khoa học – công nghệ, công nghệ giảng dạy ngày càng hiện đại, chất lượng đào tạo cũng được đảm bảo hơn.

Giá trị bằng tương đương bằng đại học chính quy

Theo Luật Giáo dục Đào tạo được ban hành 19/11/2018, bằng đại học chính quy và không chính quy đều có giá trị như nhau. Trên bằng đào tạo sẽ không ghi hình thức đào tạo. Quy định này tạo điều kiện cho sinh viên dù học hình thức nào cũng đều có cơ hội ngang nhau khi xin việc làm.

>>Xem thêm: Học đại học từ xa là như thế nào?

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể đưa ra quyết định xem có nên học văn bằng thứ 2 kế toán online không. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn thân, bạn sẽ đưa ra quyết định phù hợp với bản thân mình. Chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội đang tuyển sinh hệ đào tạo từ xa ngành Kế toán. Hãy đăng ký ngay để được trải nghiệm hình thức học đại học online, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cùng với giáo trình học tập chất lượng.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn có thể liên hệ để nhà trường hỗ trợ bạn nhé. Chúc các bạn luôn thành công.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *