top truong dao tao nganh quan tri kinh doanh tphcm

Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, ngành quản trị kinh doanh cũng trở thành ngành hot được các thí sinh đặc biệt ưu chuộng.. Thí sinh không chỉ quan tâm về các yếu tố của ngành quản trị kinh doanh mà họ còn quan tâm về top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM. Hãy cùng EHOU giải đáp hết thắc mắc từ A-Z về ngành quản trị kinh doanh cũng như tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên.

1. Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Nền kinh tế thị trường phát triển đã đem lại nhiều cơ hội cho ngành quản trị kinh doanh, nhất là ở những nơi có nền kinh tế phát triển. Bởi vậy, ngành quản trị kinh doanh đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ đặc biệt là giới trẻ ở miền Nam, điều này khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM. Để làm rõ vấn đề này trước hết ta phải hiểu ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị Kinh doanh được hiểu là quá trình thực hiện các hoạt động quản lý trong lĩnh vực kinh doanh để từ đấy đưa tới sự phát triển hoạt động kinh doanh của các tổ chức hay doanh nghiệp. Các hoạt động này bao gồm việc xây dựng hệ thống, quy trình và tối ưu hóa hiệu suất trong hoạt động kinh doanh, thông qua quá trình tư duy và ra quyết định của các nhà quản lý.
Ngành học Quản trị Kinh doanh đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền kinh tế thị trường cùng với xu thế hội nhập toàn cầu hóa cũng như trong lòng người trẻ bởi tính đa dạng và sự phù hợp với xu hướng thời đại hiện nay.
Ngành quản trị kinh doanh là một lĩnh vực quản lý sáng tạo, tích hợp kiến thức từ nhiều ngành khác nhau như quản trị, tài chính, quản lý nhân sự, và tiếp thị, nhằm đào tạo ra các chuyên gia quản lý, nhân viên kinh doanh xuất sắc và doanh nhân có tầm nhìn.

>> Xem thêm: Yêu cầu của ngành quản trị kinh doanh

2. Vai trò của ngành quản trị kinh doanh

top truong dao tao nganh quan tri kinh doanh tphcm

Trong hoạt động kinh doanh của các công ty hay doanh nghiệp, vai trò của quản trị kinh doanh là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Trước hết, ngành quản trị kinh doanh giúp nhà quản lý xây dựng chiến lược ngắn hạn và dài hạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, dựa trên các quy luật cạnh tranh, quy luật cung cầu và vòng đời của sản phẩm.

Không chỉ vậy, ngành quản trị kinh doanh còn giúp nhà quản lý nhận biết được cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh và phát triển chiến lược tối ưu để tận dụng tối đa tiềm năng và lợi thế của công ty. Điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể đạt được hiệu suất kinh doanh tối đa.

Hơn hết, ngành quản trị kinh doanh giúp nhà quản lý xác định được các chi phí sản xuất,để từ đó dự đoán doanh thu và lợi nhuận, cũng như tối ưu hóa sử dụng vốn kinh doanh. Với việc này các nhà quản lý có thể phân tích được môi trường kinh doanh, để rồi đáp ứng nhu cầu của thị trường, và tạo điều kiện để động viên cũng như tối đa hóa tiềm năng của nhân viên trong công ty hoặc doanh nghiệp. Và đạt được sự đảm bảo hiệu quả cao trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Với một vai trò quan trọng như vậy của ngành quản trị kinh doanh trong hoạt động phát triển kinh tế, không quá khó để hiểu được lý do giới trẻ lại thắc mắc về top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM.

>>Xem thêm: Khám phá các trường có ngành ngôn ngữ Anh ở TPHCM

3. Những kỹ năng cần có của sinh viên ngành quản trị kinh doanh

 • Xuất thân từ top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM thôi là chưa đủ, để trụ vững trong ngành này nhất là ở nơi kinh tế như Thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần phải hội tụ đầy đủ các kỹ năng như:
 • Là một sinh viên ngành quản trị kinh doanh thì tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán là những phẩm chất quan trọng cần phải có. Với những phẩm chất này bạn sẽ dễ dàng thích nghi cũng như phát triển trong môi trường làm việc.
 • Bên cạnh đó, sinh viên ngành học này cũng cần sở hữu tư duy logic, khả năng phân tích và đánh giá bởi lẽ quản trị kinh doanh là lĩnh vực đòi hỏi sự rõ ràng và logic, để có thể xây dựng được kế hoạch kinh doanh hợp lý và cạnh tranh hiệu quả.
 • Không riêng ngành quản trị kinh doanh mà tất cả các ngành thì đạo đức cùng với tài năng trong công việc chính là những yếu tố để quyết định sự thành công của một người.
 • Kinh tế là một lĩnh vực có sự biến đổi nhanh chóng theo thời gian, bởi thế nó đòi hỏi những người làm việc trong lĩnh vực kinh tế đặc biệt là quản trị kinh doanh sự thích nghi, biến đổi theo tình hình để từ đó đưa ra các quyết sách đúng đắn.
 • Là một sinh viên ngành quản trị kinh doanh, ở bạn cần phải có tinh thần trách nhiệm cũng như khả năng đưa ra quyết định đúng lúc. Bởi lẽ đây chính là những yếu tố để quyết định sự thành công của một nhà lãnh đạo trong tương lai.

nhan lo trinh hoc

>>Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh bao nhiêu điểm?

4. Đâu là cơ hội của sinh viên ngành quản trị kinh doanh

top truong dao tao nganh quan tri kinh doanh tphcm

 • Với sự phát triển của nền kinh tế như hiện nay, đã mở ra nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh.
 • Sinh viên ngành quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn.
 • Ngành quản trị kinh doanh được chia thành chuyên ngành khác nhau. Điều này đã thể hiện được sự đa dạng về cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn từ các chuyên ngành thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh.
 • Mặt khác sinh viên ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường có cơ hội nghề nghiệp đa dạng và mở rộng
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, từ nhân viên, chuyên viên, trưởng nhóm cho đến giám đốc ở các bộ phận
 • Ngoài ra sinh viên ngành quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp cũng có thể vào làm tại các vị trí như: chuyên gia về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế
 • Đối với lĩnh vực kinh tế nhất là ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sau khi ra trường có thể tự khởi nghiệp và trở thành người lãnh đạo doanh nghiệp.
 • Sinh viên ngành quản trị kinh doanh có đam mê giảng dạy nghiên cứu cũng có thể tham gia nghiên cứu hoặc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trong lĩnh vực này.
 • Các bạn trẻ không chỉ quan tâm về cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh, mà giới trẻ nhất là giới trẻ ở trong Nam đặc biệt quan tâm đến top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM.

>>Xem thêm: Chương trình Cử nhân trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh

5. Top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM

top truong dao tao nganh quan tri kinh doanh tphcm

Sau khi làm rõ được những thắc mắc của các bạn trẻ về lĩnh vực quản trị kinh doanh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu hỏi được giới trẻ quan tâm nhất: top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM.

Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến chuyên ngành quản trị kinh doanh của Đại học Mở Hà Nội. Với chương trình đào tạo này bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản trị kinh doanh. Bên cạnh các kiến thức cơ bản sinh viên theo học chương trình đào tạo này còn được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp.

Đây là một chương trình phù hợp với những bạn đam mê với ngành quản trị kinh doanh nhưng không đủ điều kiện theo học, Với chương trình này dù bạn ở đâu trên khắp cả nước thì vẫn có thể theo học và được cung cấp kiến thức đầy đủ.

>>Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh

Kết luận

Mong rằng với bài viết này đã cung cấp giúp bạn về top trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM. Mặt khác bài viết còn giúp các bạn tham khảo thêm một chương trình đào tạo mới – chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của Đại học Mở Hà Nội. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay Hotline: 0919.240.116.

nhan lo trinh hoc

Nguồn: vnexpress, topcv, thegioididong


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *